Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng “mạnh tay” với các dự án ven biển chậm triển khai

Lãnh đạo TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát các dự án ven biển chậm triển khai, nếu sau khi ký cam kết 24 tháng nhà đầu tư không triển khai dự án thì phải tiến hành thu hồi theo luật định.

Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng - cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 50 dự án ven biển, trong đó có 13 dự án nước ngoài và 37 dự án trong nước.

Có 8 dự án đang triển khai, 8 dự án đã được bàn giao đất nhưng triển khai dự án chậm tiến độ, 16 dự án chưa triển khai.

Một dự án ven biển triển khai dang dở rồi bỏ hoang nhiều năm nay

Theo ông Tiến, đối với các dự án chậm triển khai, chưa triển khai, UBND thành phố đã chỉ đạo tiến hành ký cam kết tiến độ triển khai với các chủ đầu tư để có cơ sở đề xuất thu hồi theo quy định của pháp luật đất đai và pháp luật về đầu tư.

Đồng thời, UBND thành phố cũng đã giao Cục Thuế thành phố yêu cầu chủ đầu tư các dự án ven biển chưa, chậm triển khai phải nộp thêm tiền thuê đất trong thời gian 24 tháng được giãn tiến độ theo đúng quy định, tránh thất thoát ngân sách Nhà nước. Tính đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện giãn tiến độ 14 dự án và cắm biển đối với các dự án chậm triển khai.

Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu, nếu sau khi ký cam kết 24 tháng nhà đầu tư không triển khai dự án thì phải tiến hành thu hồi theo luật định.