Tin tức - Sự kiện

Thanh tra TP.HCM “sờ gáy” dự án Tân Bình Apartment

UBND TP.HCM vừa giao Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment tại số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình.

Theo đó, UBND Thành phố giao Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra toàn diện dự án để làm rõ các vấn đề theo yêu cầu của Ban Nội chính Thành ủy và các tài liệu của cơ quan báo chí, đơn thư phản ánh, khiếu nại của các công dân có liên quan.

Sau khi thanh tra, báo cáo đề xuất UBND Thành phố xem xét theo quy định.

Trước đó, vào ngày 7/8, Ban Nội chính Thành ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng ủy UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý một số vấn đề theo phản ánh của các cơ quan báo chí về việc có dấu hiệu bao che, hợp thức hóa cho sai phạm tại dự án Tân Bình Apartment.

Được biết, dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình (Công ty Tân Bình) làm chủ đầu tư. Trước đây, dự án này là nhà ở thương mại sau đó xin chuyển làm nhà ở xã hội. Theo phê duyệt ban đầu, dự án được xây tối đa 14 tầng với 168 căn hộ. Tuy nhiên, hiện tại chủ đầu tư đã xây dựng hoàn thiện 16 tầng và đang xây dựng tiếp hai tầng 17 và 18.

Xuất phát từ việc tự ý xây dựng vượt tầng sai phép, dự án này nhiều lần bị cơ quan chức năng đình chỉ thi công. Cụ thể, tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra văn bản số 549 đình chỉ thi công và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần diện tích vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư sau đó cũng không thực hiện tháo dỡ sai phạm mà chờ xin phép.

Cuộc họp 23.5 có mặt lãnh đạo của Sở Xây dựng TP.HCM, đại diện các sở, ban ngành liên quan, chủ đầu tư và cư dân, các bên thống nhất với ý kiến “cắt ngọn” hai tầng 17, 18 xây trái phép của dự án, chỉ để chủ đầu tư hoàn thiện tầng 15, 16.

Trả lời những bức xúc của cư dân như có hay không việc cơ quan chức năng “bảo kê” cho sai phạm, Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định không có sự chỉ đạo nào tư vấn cho chủ đầu tư xây sai phép, cũng như không chống lưng cho bất kỳ công trình nào. Nếu phát hiện ai tư vấn việc này sẽ xử lý ngay.